Bố mẹ thường giáo dục con bằng cách nào? Bằng những trừng phạt, đòn roi, trách mắng mỗi khi con làm sai hay bằng những phần thưởng, tiền bạc khi con làm tốt?

Cây gậy và củ cà rốt (tiếng Anh: carrot and stick) là một biểu tượng cho phương pháp giáo dục, trong đó 'cây gậy' tượng trưng cho sự đe dọa trừng phạt, còn 'củ cà rốt' tượng trưng cho quyền lợi hay phần thưởng.

Đó là cách giáo dục hành vi, liệu cách giáo dục này có phù hợp hay không? Hãy cùng đón xem tập 3 của serie "Cha mẹ thay đổi" để tìm câu trả lời nhé!

❤️ Và đây là hành trình 3 gia đình dũng cảm đã nhận ra sai lầm trong cách dạy con và thay đổi bản thân để tìm lại sự thấu hiểu, cảm thông và niềm hạnh phúc của những đứa con, để hàn gắn lại trái tim gia đình ❤️

----------------------------------------------------------------------------------------
Cha mẹ thay đổi là series phim tài liệu nằm trong dự án “Thay đổi” do VTV7 khởi xướng trong ba năm vừa qua như: Thầy cô chúng ta đã thay đổi, Hiệu trường thay đổi…

Năm tập phim là những hình ảnh chân thực về mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái trong các gia đình, đồng thời là một thông điệp đầy ý nghĩa về việc làm thế nào có thể mang lại hạnh phúc thật sự cho con trẻ.

Với động lực mạnh mẽ từ thành công của dự án đầu tiên Thầy cô chúng ta đã thay đổi, ekip sản xuất chương trình của VTV7 đã tâm huyết ươm mầm những hạt giống hạnh phúc tiếp theo với Cha mẹ thay đổi. VTV7 mong muốn mang đến những phương pháp giáo dục con mới mẻ và đúng đắn, giúp các bậc cha mẹ có thể gỡ bỏ dần những cách giáo dục cũ kĩ và chỉ dựa trên kinh nghiệm từ đó có kĩ năng yêu thương con đúng cách và nuôi dạy con tốt hơn.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP © 2017 - Sống là hạnh phúc
Top