Bộ phim ngắn khiến các bậc cha mẹ phải giật mình. Cha mẹ luôn mong muốn an bài cho con cái những kế hoạch nhân sinh hoàn mỹ nhất. Tuy nhiên, nhiều khi kết cục lại khiến tất cả chúng ta một lần nữa phải tự hỏi mình:

- Trong cuộc đời này, cha mẹ luôn là người đảm nhận những vai trò khác nhau. Có khi họ là người thầy hướng dẫn tuyệt vời đối với con trẻ. Nhưng có khi, thật đáng tiếc, họ lại chính là ngọn nguồn dẫn đến những gánh nặng tâm lý của trẻ.

- Cha mẹ luôn dành tình cảm tốt nhất cho con mình, luôn nỗ lực để có điều kiện chăm sóc và bảo hộ con mình được tốt nhất. Tuy nhiên, đôi khi cách yêu thương của cha mẹ lại có thể giết đi giấc mơ của trẻ, vô tình biến trẻ trở thành những “cỗ máy” biết đi.

Người ta nói, “mỗi đứa trẻ đều rất đặc biệt”, nhưng mà “mỗi cha mẹ cũng rất đặc biệt”. Bởi vì chúng ta là cha mẹ, nhưng đừng quên rằng chúng ta cũng đã từng là những đứa trẻ, cũng đã từng có những ước mơ trong trẻo.

Và liệu, mỗi chúng ta có đang hối hận vì đã bỏ lỡ ước mơ, vì mải mê chạy theo một lối mòn mà đánh mất điều mình mong ước?

Cuối cùng, hãy tự hỏi, liệu chúng ta có đang đánh cắp ước mơ của những đứa con mình? Cha mẹ và con cái, rất cần những khoảnh khắc, trút bỏ gánh nặng mưu sinh, lắng lại để cảm nhận tình yêu thương.

Bộ phim hoạt hình có tên Alike dưới đây có lẽ sẽ giúp chúng ta cùng cảm nhận, bởi biết đâu bạn lại nhìn thấy chính mình ở trong đó.

Không có lời thoại, âm nhạc và hành động của nhân vật đưa người xem vào một hành trình gói gọn trong 7 phút ngắn ngủi nhưng thông điệp lại rất rõ ràng: Trong guồng quay hối hả của cuộc sống, ước mơ và sự sáng tạo của mỗi con người dần dần bị hủy hoại.

Alike cũng nhắc nhở những người làm cha mẹ về tầm quan trọng của việc để con trẻ tự do sáng tạo và phát triển. Và gia đình luôn là điều quan trọng trong cuộc sống này.


FB Phạm Ngọc Quang

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

 
CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP © 2017 - Sống là hạnh phúc
Top