Xin chào các độc giả của Cuocsongtuoidep.vn !

Mình là Nguyễn Hữu Hân, sáng lập viên của nhiều website về chủ đề Phát triển bản thân, sống tỉnh thức và Hạnh phúc, trong đó có website này. Đối với mình, cuộc sống là một món quà tuyệt vời, cho dù có rất nhiều thăng trầm đã diễn ra trên con đường mình đi tìm mục đích sống. Mình tự nhận thấy, mình là một người sống có lý tưởng và hơi mơ mộng, nên mình đã phải chấp nhận nhiều thất bại và khó khăn trên đường đời; để nhận ra rằng, thành công lớn nhất trong cuộc sống là được là chính mình, được bình an và Hạnh phúc.

Năm 2017, mình lập ra website Cuocsongtuoidep.vn, với mong muốn mang đến cho mọi người nguồn thông tin, công cụ...để giúp mọi người đạt được mục tiêu Hạnh phúc trong cuộc đời. Hiện nay, website đã có tổng lượt truy cập là khoảng 1.6 triệu lượt. Mỗi năm có hàng chục nghìn người Việt tiếp cận được những nguồn tư liệu hữu ích từ website này để tự mình tìm ra con đường đến với Hạnh phúc của riêng họ.

Khi biết đến Coaching (Khai vấn), mình tìm thấy một công cụ tuyệt vời để giúp mọi người tự tìm ra con đường đi đến Hạnh phúc. Con đường này sẽ không có lối đi được vạch sẵn, mà nó đến từ trong thẳm sâu của mỗi người. Coach (chuyên gia khai vấn) sẽ cùng đồng hành để giúp khách hàng của họ tự đốt đuốc để tìm ra con đường đó. Hiện nay mình là chuyên gia Khai vấn có chứng chỉ ICF ACSTH 70-hour Certified Coach.


Để mọi người hiểu hơn về mình, mình xin kể đôi điều về cuộc sống của mình.

Mình là người yêu thích việc rèn luyện phát triển bản thân. Từ khi bắt đầu với công ty đầu tiên mà mình góp vốn (2010), mình đã thấy cần phải học tiếp những kiến thức mới. Và may mắn, mình là người thích học hỏi những điều mới. Kể từ đó, việc phát triển bản thân như là kim chỉ nam, là thói quen không thể thiếu được đối với mình hàng ngày. Nhưng mình nhận ra, phát triển bản thân là chưa đủ để đạt được những mục tiêu mình đặt ra. Quan trọng là bạn có thực sự biết bạn muốn gì trong cuộc sống hay không?

Mình là một người thích giúp đỡ người khác, sẵn sàng lắng nghe người khác chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống của họ. Nhưng trước đây, tất cả những lời khuyên, góp ý với những người mà mình nói chuyện, đa phần là không thành công. Sau một thời gian, mình hiểu rằng, những lời khuyên chỉ là động lực bên ngoài. Điều quan trọng để thay đổi là động lực bên trong, động lực tự thân; đó mới là sự thay đổi bền vững nhất.

Biết mình muốn gì và có niềm tin sâu sắc vào điều mình muốn, đó mới là thứ giúp chúng ta thay đổi. Nhưng để biết mình thực sự muốn gì trong cái list dài dằng dặc những ước mơ; hay để biết rằng niềm tin của mình đã thực sự sâu sắc hay chưa; là một điều khó khăn thực sự.  Lúc này, nếu bạn có một người có thể lắng nghe bạn, đồng hành bên bạn, giúp bạn kích thích tư duy, sáng tạo và tạo cảm hứng; thì bạn sẽ có đủ sức mạnh để tối ưu hóa tiềm năng trong công việc và cuộc sống của bạn. Đó chính là vai trò của người Coach (Chuyên gia khai vấn).

Tháng 7 năm 2020, mình được học một trong những khóa học quan trọng nhất của đời mình, khóa Coach Training của công ty Life Coaching Việt Nam (LCV), một công ty hàng đầu Việt Nam về đào tạo nghề Khai vấn (Coaching). Khóa học đã giúp mình có một niềm tin rằng, ai cũng có tiềm năng tự tìm ra con đường cho cuộc đời của mình, với sự hỗ trợ, đồng hành của người Coach. Vai trò của người Coach ở đây vô cùng quan trọng. Và công việc này thực sự là một công việc có ý nghĩa. Đó cũng là công việc mà mình đã đi tìm từ trước đến nay. Chính vì thế, sau khi kết thúc khóa học vào ngày 09/08/2020; mình có một mong muốn là được bắt tay ngay vào công cuộc giúp đỡ người khác, dựa trên những kiến thức, công cụ và kỹ năng mà mình đã học vừa qua.

Hiện nay, mình cùng với 2 bạn học cùng lớp đã thành lập Lightcoach Team, với mục tiêu giúp đỡ mọi người tìm ra câu trả lời cho chính mình thông qua Khai vấn (Coaching). Các bạn tham khảo thông tin tại đây.

Hầu hết những độc giả của Cuocsongtuoidep.vn là những người có mong muốn đi tìm một cuộc sống bình an và Hạnh phúc. Nhờ có các bạn, website này mới tồn tại đến ngày hôm nay. Vì thế, để tri ân các bạn, mình muốn tặng các bạn một món quà. Đó là 3 phiên Khai vấn miễn phí trong tuần, với sự đồng hành của mình và các chuyên gia khai vấn khác của Lightcoach Team. Các bạn quan tâm, điền thông tin vào bảng dưới đây nhé !

Cảm ơn tất cả những người đã có mặt trong cuộc sống của mình, để mình có mặt ở đây với vai trò của một chuyên gia khai vấn - người đi giúp đỡ.

1 nhận xét Blogger 1 Facebook

  1. Cảm ơn anh Hân rất nhiều.
    Cuộc đời em đã có những bước chuyển biến lớn khi được làm bạn với Anh và nhận những lời khuyên quý giá.
    Quả đúng là, Cuộc sống tươi đẹp và rất nhiều người đang tự chưa tìm thấy con đường hạnh phúc bình an của mình.
    Chúc cho những người may mắn khi được anh đồng hành và giúp đỡ!

    ReplyDelete

 
CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP © 2017 - Sống là hạnh phúc
Top