Tôi tin vì có những tuổi trẻ đã hành động như thế này.
These teens are rejecting confirmation in protest of church's anti-LGBT stance

Vào ngày Chủ nhật 28 tháng 4 vừa qua, một nhóm 8 em tuổi teen tại thành phố Omaha Hoa Kỳ đã đồng loạt từ chối không nhận lễ Thêm Sức [Confirmation] ngay trong buổi lễ tại nhà thờ thuộc hội thánh Giám Lý [United Methodist Church] để phản đối quyết định của giáo hội vào tháng 2 tiếp tục không thực hiện các nghi lễ cưới xin cho các cặp đồng tính và không làm lễ phong chức giáo sỹ cho người đồng tính.

Tại buổi lễ, các em đã đọc một bản tuyên bố, "Chúng con muốn làm rõ rằng, mặc dù yêu hội chúng, chúng con tin rằng các chính sách của Giáo hội Giám Lý về giáo sỹ LGBTQ+ và hôn lễ đồng tính là vô luân [immoral]. . . "Chúng con quan ngại rằng nếu chúng con nhận lễ Thêm Sức vào lúc này, chúng con sẽ gởi đi một thông điệp rằng chúng con tán đồng quyết định (kỳ thị) đó. . . Tùy thuộc vào việc nhà thờ này phản ứng như thế nào với hành động của Hội nghị Giáo hội, chúng con sẽ có quyết định sau về việc có nhận lễ Thêm Sức hay không. Nhưng cho đến khi đó, chúng có sẽ tiếp tục chống lại những hành động bất công mà giáo hội này đang thực hiện."

Và các bạn biết "người lớn" Hoa Kỳ đã phản ứng ra sao khi "đám trẻ con khờ dại" này phát biểu như vậy không? Sau bài phát biểu, giáo dân trong nhà thờ đã đồng loạt đứng dậy vỗ tay hoan hô [standing ovation] nhóm bạn trẻ, và chính nhà thờ Omaha đã gọi quyết định của các bạn mang tính "lịch sử" và cám ơn nhóm bạn trẻ đã "dẫn đường cho việc hòa nhập tất cả con cái yêu dấu của Chúa."


Về ở đây đã 10 tháng tôi cũng thấy nhiều nhóm trẻ đang hành động cho tương lai của các em, về ẩm thực, về môi trường, về giáo dục, về an sinh, etc. Và với không gian số, mọi cái tốt đều như hương thơm lan tỏa không chỉ giới hạn ở vùng đất nào. Và khi chúng ta chọn tình yêu thay vì thù hận làm động lực, chúng là năng lượng xanh như gió, như nắng, như nước không làm ô nhiễm môi trường cũng như không làm vẫn đục tâm hồn của những người chung quanh ta.

Vì vậy tôi tin

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP © 2017 - Sống là hạnh phúc
Top