Nếu một ngày, những khó khăn trở ngại làm bạn gục ngã, tất cả dường như quay lưng lại với bạn, thì cuộc đời của HUANG NAIHUI có lẽ sẽ truyền động lực sống đến bạn!

Huang Naihui sinh năm 1964 ở Đài Bắc, Đài Loan, là con cả trong một gia đình rất giàu có. Khi còn là một đứa trẻ, anh bị sốt cao. Bà anh, một người rất bảo thủ, đã cố "Chữa chạy" cho anh bằng cách dùng phương pháp cổ truyền là cho uống tro nhang, điều này làm cho anh bị bại não và bị liệt một phần cơ thể. Cha mẹ anh vì quá mê tín đã quyết định từ bỏ anh vì cho rằng anh có thể đem xui xẻo đến cho gia đình. Thế là bà anh đã quyết định đảm nhiệm việc nuôi dưỡng anh.

Lúc 13 tuổi, anh mới đến trường học lớp 1. Lúc đầu, anh tiếp thu rất chậm nhưng dần dà, anh cũng theo kịp các bạn học cùng lớp. Lúc 22 tuổi, anh vừa học, vừa làm thêm. Anh bán vé số và hoa suốt ngày, chỉ đi học buổi tối. Suốt thời gian rỗi, anh tham dự các lớp tâm lý và ngôn ngữ Trung Quốc ở trường đại học Đài Loan như một sinh viên dự thính. Tinh thần ham học đã chiến thắng sự tự ti của anh.

Anh đã áp dụng rất tốt các kiến thức này vào việc kinh doanh hoa của mình. Suốt ngày anh cứ đi hết nhà này sang nhà khác để bán hoa. Buổi tối anh bán hoa ở các quán rượu, quán bar, câu lạc bộ. Muốn bán được hoa, anh phải hát cho khách nghe, dù đôi lúc bị lạc giọng. Suốt quá trình kinh doanh, anh thường bị người ta trêu chọc vì sự tàn tật của mình. Tuy nhiên, anh luôn cố gắng lấy lại tinh thần và đón khách khác với gương mặt tươi cười.


Điều làm anh đau lòng nhất là mỗi khi thấy một gia đình hạnh phúc quây quần bên nhau trong nhà hàng nơi anh bán hoa. Sự ấm cúng của một gia đình là điều mà anh chưa bao giờ có được.

Khi anh 24 tuổi, bà anh qua đời. Đó là ngày u ám nhất trong cuộc đời anh. Bà là người thân duy nhất của anh trong cuộc đời vì ngay cả các em của anh cũng hắt hủi anh. Nhưng hôm đó, anh lại có cơ hội gặp được cha, mẹ kế và các em khi họ đến vĩnh biệt bà. Anh đã hi vọng đó sẽ là cơ hội để anh được tái hợp với gia đình. Nhưng trước sự ngạc nhiên của anh, sự việc lại không diễn ra như vậy. Cha anh đến để yêu cầu anh rời khỏi căn nhà hương hỏa mà bà anh để lại cho anh, đúng vào đêm giao thừa!

Ngày nay Huang Naihui là một nhà hùng biện hiếm hoi từng thực hiện hơn 1.000 buổi nói chuyện. Anh không chỉ trở thành thần tượng của những người tàn tật mà còn là thần tượng của tất cả những người bình thường đang sống trong gian khổ. Quyển sách của anh - Đối điện mặt trời (Facing the sun), và câu chuyện đời anh đã gây tiếng vang trong xã hội Đài Loan. Hiện nay anh đang làm chủ 3 cửa hàng hoa, với nhân viên là những người hoàn toàn khỏe mạnh. Thời gian rảnh được Huang dành để làm việc từ thiện.

Từ một người mà lẽ ra phải được xã hội giúp đỡ giờ đây lại giúp đỡ những con người khỏe mạnh khác và giúp đỡ xã hội nói chung.
(sưu tầm)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

 
CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP © 2017 - Sống là hạnh phúc
Top